Chọn túi xách hợp phong thủy

Túi xách có lẽ là vật bất ly thân của phái đẹp, ví thế, ngoài những chiếc ví hợp phong thủy, thời trang hợp phong thủy, bạn nên sử dụng túi xách theo phong thủy để luôn may mắn.

Màu sắc, cách bạn xách chiếc túi và đồ vật bạn đựng trong túi sẽ ảnh hưởng tới vận may của người mang chúng.

Theo phong thủy, nếu bạn muốn tiền bạc dồi dào; khi bạn đi, đứng nên mang túi xách bên trái cơ thể dựa theo “Tả Thanh Long, hữu Bạch Hổ” – túi xách ở bên trái là tượng trưng cho quyền lực. Nếu bạn ngồi, cũng nên đặt túi xách bên đùi trái.

Dựa trên ngũ hành tương sinh, tương khắc, có hình dáng, màu sắc, chất liệu túi thuộc các hành như sau:

Da, giả da là chất liệu phù hợp với tất cả các hành.

Hành Thổ: màu nâu, màu vàng… túi hình vuông (vì chất liệu phù hợp là đá, gốm nên nếu chọn hành Thổ nên chọn chất liệu chung là da, giả da).

Hành Kim: màu trắng, bạc, ánh kim, xám… túi hình tròn (chất liệu phù hợp là kim loại, vì vậy chỉ có thể chọn chất liệu da, giả da là tốt nhất).

Hành Mộc: màu xanh lá, túi hình chữ nhật. Ngoài ra, chất liệu phù hợp còn có thể là vải làm bằng cotton, tơ nhân tạo và vải lanh.

Hành Thủy: màu đen, màu xanh da trời, túi hình dạng cong, có đường uốn lượn. Ngoài ra, chất liệu phù hợp còn có thể là vải mỏng, trong suốt hoặc mờ.

Hành Hỏa: màu hồng, đỏ, tím… túi hình tam giác, hoặc túi có mũi nhọn. Ngoài ra, chất liệu phù hợp còn có thể là vải lụa và vải sợi nhân tạo.

Kết hợp túi xách nên chọn theo đúng ngũ hành tương sinh, tương hợp của bạn. Nếu các loại túi có phối nhiều màu, bạn cũng nên chọn những màu được phối hợp với nhau và hợp với bản mệnh của bạn.

Ví dụ: Người mệnh Mộc, nên chọn túi có màu xanh dương, đen, xanh lá, nếu là túi phối màu thì nên là màu trắng với đen (thủy sinh Mộc, đen và trắng lại là sự kết hợp của Kim và Thủy); túi nên chọn hình chữ nhật hoặc hình uốn lượn.

Một số mẹo tăng may mắn cho túi xách

- Để may mắn hơn, bạn có thể làm bùa treo ở túi, ví dụ treo 3 đồng tiền cổ lồng nhau, hoặc treo các vật phẩm mang màu sắc tương sinh, tương hợp, chúng sẽ hút vận may cực kỳ hiệu quả.

- Treo chuông nhỏ có tiếng leng keng cũng mang may mắn và xua đuổi điều xấu.

- Các hạt đá hay tinh thể, thạch anh cũng sẽ giúp bạn tập trung trong công việc hàng ngày. Ngoài ra chúng còn giúp sinh ra dương khí, thu hút tài lộc.

- Bên cạnh đó trong túi nên có bút, gương, kính mát. Chúng sẽ giúp công việc bạn được thuận lợi và trôi chảy nếu được xếp gọn gàng.

- Nếu để xâu chìa khóa (chìa khóa xe, chìa khóa nhà… ) trong túi xách, cần hạn chế những chùm to với nhiều móc khóa bằng kim loại hay các móc khóa để lộn xộn. Nếu các chìa khóa va chạm vào nhau sẽ phát ra tiếng kêu leng keng. Tiếng này có tác dụng thu hút âm khí và những điều xui xẻo có thể đến với bạn.

- Mùi vị tiền tài trong phong thủy là mùi bạc hà. Hãy nhỏ vài giọt tinh dầu bạc hà hay đặt kẹo cao su có hương bạc hà vào túi.

- Đặt vỏ quả đậu phơi khô vào túi sẽ bảo vệ bạn khỏi bị trộm cắp, đồng thời tránh lãng phí tiền bạc.

- Sắp xếp đồ trong túi xách ngăn nắp: 

Đồ vật đựng trong túi xách mà bạn mang theo thường xuyên (không kể những đồ vật thay đổi trong ngày do mua sắm rồi bỏ vào, hoặc chỉ mang đi trong trường hợp cần thiết) không nên quá tùy tiện và lộn xộn; trừ ví tiền, mỹ phẩm, những vật còn lại cũng nên chọn theo ngũ hành tương sinh, tương khắc. Ví dụ: bạn mệnh Thủy, nên mang theo gương, nhưng không nên mang theo kéo trong túi thường xuyên (gương thuộc Thủy, kéo thuộc Hỏa). 

Cần sắp xếp ngăn nắp, phân chia rõ ràng các ngăn chứa nhằm phát huy tối đa công năng của nó. Tình trạng lộn xộn, bừa bộn có thể ảnh hưởng không tốt đến công việc hoặc khiến bạn gặp rắc rối trong cuộc sống.

Những thứ đồ linh tinh như giấy vệ sinh, vỏ thuốc tây, giấy rút tiền từ thẻ ATM… nên bỏ ra khỏi túi. Túi chứa rác ảnh hưởng đến tiền và vận may của bạ

- Đừng ngồi lên chiếc túi của mình

Hãy cẩn thận khi bạn nằm hay ngồi lên chiếc túi của mình nhé. Việc này sẽ kìm hãm vận may, tài lộc đang đến. Tốt nhất là để chiếc túi nằm sát bên tay trái của bạn. Điều này tượng trưng cho một con rồng đầy sức mạnh và khí chất.


Facebook Thời trang đồ da Darvento
Google Plus